cược lô đề online uy tín tldp - Đăng Ký Nhận 30 Tri

Giao lưu các nhóm cải tiến xuất sắc Quý 2-2021

07/08/2021

Chuyện quả trứng gà

Quả trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người cũng thế, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành.

Nếu bạn đợi người khác đập vỡ mình từ bên ngoài, vậy thì bạn đã định sẽ trở thành thức ăn của người khác. Nếu có thể tự đập vỡ từ bên trong, vậy bạn sẽ phát hiện sự trưởng thành của mình cũng giống như một lần trùng sinh.

Vỏ trứng có thể ví như những rào cản, những giới hạn không đáng có của mỗi cá nhân. Nếu chúng ta không tự làm mới mình, không tự thay đổi để phát triển lên một tầm cao mới, thì cũng như quả trứng chờ được chế biến mà thôi. Sự tiến bộ của từng cá nhân trong tập thể, trong công ty sẽ làm cho tập thể đó, công ty đó ngày càng lớn mạnh hơn.

KAIZEN chìa khoá của sự thành công

Sự vận động, cải tiến không ngừng là một phương cách giúp cho các doanh nghiệp thích ứng với thời đại và phát triển vượt bậc. Trong tiếng Nhật, Kaizen có nghĩa là “cải tiến liên tục”. KAIZEN là sự tích lũy các cải tiến nhỏ thành kết quả lớn, tập trung vào xác định vấn đề, giải quyết vấn đề và thay đổi chuẩn để đảm bảo vấn đề được giải quyết tận gốc.

Do đó, KAIZEN còn hơn một quá trình cải tiến liên tục, với niềm tin rằng sức sáng tạo của con người là vô hạn. Qua đó, tất cả mọi thành viên trong tổ chức từ lãnh đạo đến công nhân đều được khuyến khích đưa ra đề xuất cải tiến dù là nhỏ xuất phát từ những công việc thường ngày.

KAIZEN mang lại lợi ích gì

Lợi ích hữu hình: Tích lũy các cải tiến nhỏ trở thành kết quả lớn; Giảm các lãnh phí, tăng năng suất.

Lợi ích vô hình: Tạo động lực thúc đẩy cá nhân có các ý tưởng cải tiến; Tạo tinh thần làm việc tập thể, đoàn kết; Tạo ý thức luôn hướng tới giảm thiểu các lãng phí; Xây dựng nền văn hoá công ty.

Kaizen 05
Một ý tưởng nhỏ nhưng cũng đủ làm cho công việc thuận lợi hơn rất nhiều

Hệ thống KAIZEN tại VHE

Nhằm lưu trữ và để cho các CBCNV dễ dàng tiếp cận những ý tưởng cải tiến trong toàn Công ty,  VHE đã đưa vào vận hành hệ thống quản lý đề án trực tuyến tại địa chỉ kaizen.k7no.com. Mỗi tháng, Ban Thư ký Hội đồng Cải tiến sẽ đánh giá các ý tưởng, đề án. Với những nhóm có nhiều đề án nhất, có những đề án chất lượng, sẽ có những phần thưởng nhằm khích lệ tinh thần cải tiến của CBCNV.

Giao lưu-Chia sẻ kinh nghiệm giữa các đội nhóm

Để kịp thời động viên tinh thần, khuyến khích lan tỏa đến toàn thể CBCNV về việc triển khai đề án Kaizen, Ban Thư ký Hội đồng Cải tiến Công ty tổ chức buổi giao lưu với 4 nhóm có nhiều đề án nhất tháng 4, 5, 6, 7 (Phòng Thiết kế 1- tháng 4, Tổ Lắp 2- tháng 5, Phòng Kỹ thuật- tháng 6, Tổ Lắp 1- tháng 7)

Kaizen 04

 

Trong buổi giao lưu, Tổng Giám đốc Đào Đăng Kiển mượn câu chuyện về quả trứng tạo ra một game show nho nhỏ tạo không khí cởi mở cho CBCNV.

Mỗi người đóng góp một khía cạnh khác nhau và đều là một phần của thông điệp mà Tổng Giám đốc muốn gửi gắm đến toàn thể mọi người tham dự sự kiện này nói riêng và toàn thể CBCNV VHE nói chung

Việc sáng tạo đề án Kaizen cũng vậy, nếu chịu áp lực bắt buộc phải làm đề án thì các đề án được sinh ra mang tính chất chống đối, làm cho qua, và gần như không có giá trị. Còn nếu đề án xuất hiện lúc gặp khó khăn trong khi làm việc thì tác giả của nó sẽ rất tâm huyết tìm phương pháp thực hiện đề án theo cách hợp lý nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Kaizen Con Ga
Xin chào, mình không còn là trứng nữa rồi nè 🙂

 

Tổng Giám đốc mong muốn mọi thành viên VHE đều luôn luôn rèn giũa bản thân, vượt lên chính mình, vượt qua áp lực, trải qua rèn luyện để ngày càng hoàn thiện các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc ngày càng phong phú.

Kaizen 01
Tổng Giám Đốc trao phần thưởng cho các nhóm có nhiều đề án nhất Quý 2-2021

Tổng Giám đốc động viên toàn thể CBCNV chú trọng vào chất lượng của đề án để vì mục đích mọi người lao động ở VHE làm việc nhẹ nhàng hơn, hiệu quả hơn, dễ dàng hơn.

Cùng chung tay xây dựng một VHE vững mạnh và phát triển, chúng ta cùng chờ đón những đề án – ý tưởng mới trong thời gian tới. Các bạn có thể truy cập địa chỉ kaizen.k7no.com để theo dõi và tham khảo thêm chi tiết về hệ thống mà VHE đã triển khai.

5 1 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ms Giang
Ms Giang
2 năm trước
Đánh giá :
     

Ngưỡng mộ tác giả!

Tin tức liên quan

Banner Contact Us
Liên hệ

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn khi nhận được thông tin